ตำรวจ สน.ดอนเมือง รวบหนุ่มลอบขนสินค้าบุหรี่ไฟฟ้า ของกลาง 2 พันกว่าชิ้น ริมถนนวิภาวดี-รังสิต

ตำรวจ สน.ดอนเมือง รวบหนุ่มลอบขนสินค้าบุหรี่ไฟฟ้า ของกลาง 2 พันกว่าชิ้น ริมถนนวิภาวดี-รังสิต

 เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 7 พ.ย. มีรายงานข่าวว่า พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.ดอนเมือง พร้อมด้วยพ.ต.ท.สุทธิพร สุกก่ำ รองผกก.สส.สน.ดอนเมือง พ.ต.ท.กำธร นิยม สว.สส.สน.ดอนเมือง ร.ต.อ.ภาคิน ดอกไม้ ร.ต.อ.กมล ธีระภาพ ร.ต.ต.เชาว์ สุขเอี่ยม รอง สว.สส.สน.ดอนเมือง และฝ่ายสืบสวนสน.ดอนเมือง ร่วมกันจับกุมตัวนายเอกพิสิษฐ์

หรือ วาว ชัยเทศ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 ม.2 ต.กุตาไก้ อ.ปลาปาก จ.นครพนม พร้อมด้วยของกลาง บุหรี่ไฟฟ้า ยี่ห้อต่างๆรวมประมาณ 563 ตัว อุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า (หัวดูด) ยี่ห้อ SMOK รวมประมาณ 2,150 ชิ้น น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า คละยี่ห้อ รวมประมาณ 4,323 ขวดรถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นไฮลักษ์ รีโว้ สีขาว หมายเลขทะเบียน ผธ 2928 สงขลา ใบรับส่งสินค้าและพัสดุภัณฑ์ภายในประเทศ จำนวน 1 แผ่น โดยจับกุมตัวได้บริเวณด้านหน้าอาคารคลังสินค้า การท่าอากาศยานดอนเมือง ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง กรุงเทพ เมื่อเวลา 21.45 น. ( 6 พ.ย.) ที่ผ่านมา
รายงานข่าวระบุว่าการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับ ว่าจะมีการลักลอบขนสินค้าจำพวกบุหรี่ไฟฟ้าที่ยังมิได้เสียค่าภาษี บริเวณอาคารคลังสินค้า การท่าอากาศยานดอนเมือง ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง กรุงเทพ โดยจะใช้รถยนต์กระบะ หมายเลขทะเบียน ผธ 2928 สงขลา เป็นยานพาหนะ นำสินค้าดังกล่าวออกนอกคลังสินค้า กระทั่งพบรถยนต์ของกลางลักษณะเป็นกระบะตีตู้ทึบ ตรงตามที่ได้รับรายงานจากสายลับ จอดติดเครื่องอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ดอนเมือง จึงขอทำการตรวจค้นมีนายเอกพิสิษฐ์ หรือวาว ชัยเทศ นั่งขับรถยนต์อยู่ขณะนั้น ผลการตรวจค้นพบสินค้าจำพวกบุหรี่ไฟฟ้าและอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า (ของกลาง) ซุกซ่อนอยู่ในลังกระดาษวางอยู่ในกระบะ
ทั้งนี้จากการตรวจสอบเอกสารทราบว่าสิ่งของที่อยู่ในลังกระดาษไม่ตรงกันกับใบรับส่งสินค้าที่นายเอกพิสิษฐ์ นำมาแสดงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเป็นพืชการเกษตร โดยนายเอกพิสิษฐ์ ให้การรับสารภาพว่าตนเป็นเพียงคนขับรถมารับสินค้าจากคลังสินค้าให้ผู้รับย่านบางบอน โดยรับจ้างมาแล้ว 4 ครั้งได้ค่าจ้างในการขับรถมารับสินค้าเที่ยวละ 400 บาท ตนไม่ทราบมาก่อนว่าสินค้าที่มารับเป็นบุหรี่ไฟฟ้า
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ช่วยซ่อนเร้น ช่วยจําหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อ รับจํานํา หรือรับไว้โดยประการใดซึ่งของอันตนรู้ว่าเป็นของที่ยังมิได้เสียค่าภาษี หรือของต้องจํากัด หรือของต้องห้าม หรือที่เข้ามาในราชอาณาจักรโดยยังมิได้ผ่านศุลกากร โดยถูกต้องก็ดีหรือเป็นของที่นําเข้ามาในราชอาณาจักรโดยหลีกเลี่ยงอากร ข้อจํากัดหรือข้อห้ามอันเกี่ยวแก่ของนั้นก็ดี ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.ดอนเมือง เพื่อทำการขยายผลไปยังผู้ที่มีชื่อเป็นผู้รับสินค้า และผู้ส่งสินค้า มาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป 

Credit : https://today.line.me


พิมพ์