ทลายโกดังบุหรี่ไฟฟ้า มูลค่า 7 ล้านบาท ผงะรุ่นใหม่ เลียนแบบสมาร์ตวอตช์

ทลายโกดังบุหรี่ไฟฟ้า มูลค่า 7 ล้านบาท ผงะรุ่นใหม่ เลียนแบบสมาร์ตวอตช์

บุหรี่ไฟฟ้า / เมื่อเวลา 11.00 น. ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล วันที่ 29 ต.ค. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผบช.น. พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รองผบช.น. พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.7

พ.ต.อ.สุวโรจน์ โชติกาญจนรัศมิ์ ผกก.สน.ตลิ่งชัน พ.ต.ท.สิทธิกร วัชระทิพากร รอง ผกก.สส.สน.ตลิ่งชันแถลงจับกุมนายสิริพงษ์ สว่างทวีวงศ์ อายุ 25 ปี ชาว ต.หัวเตย อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี นายสุเทพ สว่างทวีวงศ์ อายุ 23 ปี ชาวแขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. นายธนนันท์ แซ่จาง อายุ 23 ปี ชาว ต.คีรีราษฎร์ อ.พบพระ จ.ตาก

พร้อมของกลาง บุหรี่ไฟฟ้า ยี่ห้อ UWELL จำนวน 4,600 ชิ้น บุหรี่ไฟฟ้า ยี่ห้อ UWELL แบบนาฬิกา จำนวน 400 ชิ้น บุหรี่ไฟฟ้า ยี่ห้อ Get Lommod จำนวน 418 ชิ้น อุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า (หัวดูด) จำนวน 2,684 ชิ้น

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า จำนวน 4,271 ขวด รวมของกลาง 12,373 ชิ้น มูลค่าของกลาง ประมาณ 7,000,000 บาท โดยจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 25/89 ม.ปิ่นเกล้า ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร

พ.ต.อ.สุวโรจน์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สั่งการให้ทุกกองบัญชาการระดมกวาดล้างอาชญากรรม ห้วงการจัดประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 35 ฝ่ายสืบสวน สน.ตลิ่งชัน สืบสวนหาข่าวทางโลกออนไลน์เกี่ยวกับการจำหน่ายสิ่งของผิดกฎหมาย

พบว่ากลุ่มผู้ต้องหาลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า เมื่อตรวจสอบการส่งไปรษณียภัณฑ์ พบว่ามีการส่งไปรษณียภัณฑ์จำนวนมากจากบุคคลต้องสงสัยมาที่บ้านหลังดังกล่าว จึงขอหมายค้นจากศาลอาญาตลิ่งชัน เข้าตรวจค้นพบของกลางบุหรี่ไฟฟ้ามูลค่ากว่า 7,000,000 บาท โดยมีรูปแบบของบุหรี่ไฟฟ้าแบบใหม่เป็นรูปแบบของนาฬิกาสมาร์ตวอตช์ ที่อาจนำมาใช้อำพรางเพื่อหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่

จากการสอบสวนนายสิริพงษ์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ทำอาชีพขายของออนไลน์ ได้เช่าบ้านอยู่บริเวณดังกล่าวมา 2-3 เดือน โดยได้ขายบุหรี่ไฟฟ้าผ่านเพจ Ssmoke x VapeBangkok รายได้เดือนละ 500,000 บาท โดยรับสินค้ามาจากประเทศมาเลเซียและสาธารณรัฐประชาชนจีน มาเก็บที่บ้านเช่าหลังดังกล่าว ที่เช่าไว้เดือนละ 70,000 บาท เพื่อเก็บสินค้าและจัดจำหน่ายส่งสินค้า

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันขายสินค้าที่คณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคสั่งห้ามขาย และสินค้านั้นเป็นอันตรายแก่ผู้บริโภค, ช่วยซ่อนเร้น ช่วยจําหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อ รับจํานํา หรือรับไว้โดยประการใดซึ่งของอันตนรู้ว่าเป็นของที่ยังมิได้เสียค่าภาษีหรือของต้องจํากัด หรือของต้องห้าม หรือที่เข้ามาในราชอาณาจักรโดยยังมิได้ผ่านศุลกากรโดยถูกต้องก็ดี หรือเป็นของที่นําเข้ามาในราชอาณาจักรโดยหลีกเลี่ยงอากร ข้อจํากัดหรือข้อห้ามอันเกี่ยวแก่ของนั้นก็ดี”

ก่อนนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.ตลิ่งชัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Credit : www.khaosod.co.th


พิมพ์